Giới thiệu sách: Bác Tôn Khúc hùng ca Hắc Hải

Nhà xuất bản    Văn nghệ An Giang
    Năm xuất bản    2003
    Ký hiệu Phân loại    VN948

Chủ tịch Tôn Đức Thắng – người con ưu tú của vùng đất An Giang, nhà lãnh đạo tài ba của dân tộc Việt Nam. Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của mình, Người đã để lại cho thế hệ sau di sản vô cùng quý giá đó là chất hào sảng của người dân vùng đất Nam bộ, ý chí quật cường, kiên trung và tinh thần yêu nước, thương dân nồng nàn của người chiến sĩ cộng sản, như câu hát “Tôn Đức Thắng, bạn chiến đấu của Bác Hồ. Người Đảng viên kiên cường, mẫu mực. Một tình yêu Tổ quốc cao vời như Bảy núi An Giang! Một trái tim nhân hậu mênh mông như dòng Hậu Giang.  Khúc hùng ca Hắc Hải âm vang mãi tim người Việt Nam” được trích ra từ ca khúc “Bác Tôn khúc hùng ca Hắc Hải”.
    Nhân kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2003) người con kính yêu của quê hương An Giang, Hội Văn học nghệ thuật An Giang tổ chức Giải sáng tác ca khúc viết về Bác Tôn và quê hương An Giang. Tập ca khúc “Bác Tôn khúc hùng ca Hắc Hải” giới thiệu 17 ca khúc đoạt giải và một số bài hát đã được vào vòng chung khảo cuộc thi.
    Bảo tàng Tôn Đức Thắng xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả./.